วันศุกร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2554

อาบน้ำแร่ร้อน ผ่อนคลายกับกับการท่องเที่ยวสองประเทศ กับโรงแรมจันทร์สม ฮอท สปา ระนอง

จันทร์สมฮอทสปาระนอง

     สำหรับวันหยุดหน้าร้อนที่ใกล้จะมาถึงนี้ จะไปเที่ยวคลายร้อนคำตอบที่ดีที่สุดคงหนีไม่พ้น “ทะเล” เป็นแน่ แต่ด้วยช่วงนี้เป็นช่วง hi-season ของการเที่ยวทะเล การเดินทางไปเที่ยวที่เจอแต่ผู้คนล้นหลามอาจทำให้คุณรู้สึกว่า ถ้าจะเจอแบบนี้ขอนอนอยู่บ้านยังจะดีกว่า แต่ยังก่อน? เพราะยังมีจังหวัดทางทะเลอันดามันอยู่แห่งหนึ่งที่ใครหลายๆ คนมองข้าม ที่นี่มีนักท่องเที่ยวที่ไม่มากนัก แต่กลับมีธรรมชาติที่งดงามให้คุณได้เลือกเป็นจุดหมายในใจสำหรับหน้าร้อนนี้ด้วย นั่นคือ จังหวัดระนอง

ranong attraction
     
     ระนอง เป็นจังหวัดแรกของทะเลฝั่งอันดามันที่นักท่องเที่ยวหลายคนอาจนึกไม่ถึงว่า เมืองนี้จะมีอะไรเที่ยวได้ ความจริงแล้วระนองนั้นเป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์มาก ที่นี่มีทั้งเกาะสวยที่มีหาดทรายขาวๆ น่าเล่นน้ำ มีแหล่งดำน้ำดูปะการังที่งดงามและยังคงความบริสุทธิ์ มีป่าไม้ผืนใหญ่ของเทือกเขาตะนาวศรี มีจุดชมวิวที่มองเห็นทั้งฝั่งอันดามันและอ่าวไทย มีน้ำตกสวยๆ หลายแห่ง มีประเทศเพื่อนบ้านที่ให้คุณนั่งเรือไปเที่ยวเพียงครึ่งชั่วโมงก็ถึงแล้ว และยังมีบ่อน้ำแร่ธรรมชาติมากมายที่บริสุทธิ์ปราศจากกลิ่นกำมะถัน ซึ่งเป็นแห่งเดียวของประเทศไทย รู้อย่างนี้แล้ว คุณว่าระนองน่าไปเที่ยวหรือไม่?
     จากรุงเทพฯ ถึงระนองนั่งรถทัวร์จากสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ ระยะทาง 568 กิโลเมตร หรือจะนั่งเครื่องบินของสายการบินไทยแอร์เอเชียเพียง 1 ชั่วโมง คุณก็จะได้มาเที่ยวระนองแล้ว จากสนามบินนั่งรถเพียงอึดใจเข้าสู่ตัวเมืองก็ถึงโรงแรมจันทร์สม ฮอท สปา ระนอง อาคารโรงแรมที่ตั้งอยู่ริมคลองที่ไหลมาจากบ่อน้ำพุร้อนรักษะวารินที่ขึ้นชื่อ มีวิวภูเขาตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหลังอย่างภูมิฐาน เช็คอินที่เคาเตอร์แล้วยกสัมภาระเข้าสู่ห้องพัก จากนั้นจะเลือกเดินชมโรงแรมก่อนก็ได้ เดินลงจากห้องพักไปพื้นที่ด้านหลังคือสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ดูสงบและเป็นส่วนตัวมองเห็นวิวภูเขา เปลี่ยนชุดว่ายน้ำลงแหวกว่ายถูกใจแล้ว ขึ้นจากสระยังมีบริการของรักษาวารี สปา ของโรงแรมนี้ให้ใช้บริการอีก เริ่มต้นด้วยการผ่อนคลายเท้าที่เดินย่ำมาทั้งวัน จากนั้นเลือกที่จะนวดแผนไทยให้สบายตัว หรือจะเลือกสปาแบบทรีตเม้นท์เพื่อบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง กับกลิ่มหอมติดกายจากอโรมาเทอราพีก็ดีไม่น้อย สิ่งที่พิเศษสุดๆ คือการได้มาแช่น้ำแร่ร้อนจากธรรมชาติในอ่างแช่ที่สร้างเป็นสระว่ายน้ำในร่มขนาดใหญ่ ที่นี่เขาจัดเป็นสัดส่วนแยกชาย-หญิงให้พร้อมสรรพอย่างไม่ต้องกลัวเขินกันและกัน
ยามเย็นที่ภัตตาคารของโรงแรมมีอาหารคอยบริการหลายเมนู มีระเบียงที่มองเห็นธารน้ำไหลผ่านอย่างสงบ อีกด้านหนึ่งคือถนนเพชรเกษมที่มองเห็นฝั่งตัวแสงสีตัวเมืองระนอง ที่นี่มีทั้งอาหารไทย และอาหารพื้นบ้านแบบชาวใต้ เมื่ออิ่มท้องแล้วจะนั่งรถของโรงแรมเข้าไปเที่ยวในตัวเมืองระนองก็ได้ แต่สำหรับคนรักทะเลคงจรรีเข้าห้องพัก เพราะผ้าห่มสีขาวนุ่มๆ ในห้องที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพราลีคงทำให้นอนหลับฝันดีจนถึงเช้า บางคนเริ่มหาข้อมูลเพื่อที่จะไปเที่ยวต่อในวันรุ่งขึ้น

Picture 041-tile

     หลังอาหารเช้าที่ภัตตาคารของโรงแรม มีโปรแกรมมากมายที่ถูกใจคนชอบเที่ยว จะนั่งรถเข้าไปสวนสาธารณะรักษะวาริน ชมบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติหรือนั่งช้างเที่ยวป่า ไหว้พระที่วัดหาดส้มแป้น ชมระนองแคนย่อน ดูวิถีชีวิตการร่อนแร่ หรือจะไปชมภูเขาหญ้าและน้ำตกหงาว เที่ยวชมป่าชายเลนที่ได้ชื่อว่าเป็นเขตสงวนชีวมณฑลของโลก กระทั่งล่องเรือออกทะเลเที่ยวเกาะ-ดำน้ำ ที่ระนองก็มีเกาะมากมายให้คุณได้สัมผัส ทั้งเกาะช้าง เกาะที่ใหญ่ที่สุดของระนอง เกาะพยามที่มีชายหาดสวยๆ หมู่เกาะกำที่เป็นเกาะที่มีทรายที่ขาวสะอาดเนียนนุ่มเท้า และยังดำน้ำชมโลกใต้ทะเลที่เกาะค้างคาวได้อีก ในอีกวันถัดไปจะนั่งรถเที่ยวชมพระราชวังไม้โบราณ เข้าถ้ำพระขยางค์ ชมสุสานเจ้าเมืองระนองของท่านคอซู้เจียง ไปชมคอคอดกระส่วนที่แคบที่สุดของแหลมมลายู ชิมซาลาเปาทับหลีที่มีชื่อเสียงโด่งดัง หรือไปเที่ยวหาดชาญดำริชมวิวประเทศพม่า รวมถึงนั่งเรือไปเที่ยวที่เกาะสอง เกาะวิคตอเรียพ้อยท์ของเพื่อนบ้านก็ใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น

myanma
สำหรับคนที่ถูกใจเมืองระนอง แน่นอนว่าขากลับคงนึกถึงของฝาก สินค้าที่ขึ้นชื่อของที่นี่มีทั้งเม็ดกาหยู หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทั้งอบและคั่ว กาแฟสดคั่วบด ซาลาเปาทับหลี อาหารทะเลแห้ง ปูนิ่มอัดแข็ง กะปิกุ้งเคยจากเกาะเหลา กระเป๋าเครื่องหนังปลากระเบน เครื่องประดับจากมุกและเปลือกหอย และน้ำดื่มเพื่อสุขภาพที่ผลิตจากน้ำแร่ธรรมชาติ 100% ตรา “แร่นอง” ซึ่งเป็นของโรงแรมจันทร์สม ฮอท สปา ระนอง และหาซื้อได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น ช่วงหน้าร้อนนี้มีวันหยุดหลายวัน อีกทั้งโรงเรียนปิดเทอม อย่าลืมพาเด็กๆ มาเที่ยวทะเลระนองดูบ้าง รับรองว่า คุณจะรักทะเลระนองมากขึ้นแน่นอน
สนใจสำรองห้องพักกับโรงแรมจันทร์สม ฮอท สปา ระนอง
2/10 ถนนเพชรเกษม ตำบลบางริ้น อำเภอเมือง ระนอง 86000
โทรศัพท์ 0 7781 1510-1, 0 7782 1511, 0 7782 2516-9 ,0813730505                    โทรสาร 0 7783 5529
http://www.jansomhotsparanong.net
E-mail: jansom_thara@hotmail.com

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | hotel in ranong, Ranong the best price